Giá bán của Honda City 2022 là bao nhiêu?

Trong thời gian qua, Honda City luôn là cái tên sở hữu lượng doanh số bán xe khủng hằng năm. Không chỉ được đánh giá cao về khả năng vận hành, City còn có mức giá bán vô cùng hợp lý. Chính vì thế, dòng xe này luôn góp mặt trong top những mẫu xe ăn khách hiện nay. Vậy giá bán của Honda City 2022 có gì thay đổi trong năm nay?

Giá bán của City 2022

Honda City phiên bản mới tại thị trường Việt Nam được phân phối với 3 phiên bản với mức giá như sau:

  • – Phiên bản 1.5E có mức giá là 529 triệu đồng 
  • – Phiên bản 1.5G với mức giá là 559 triệu đồng 
  • – Phiên bản 1.5L được bán với mức giá là 599 triệu đồng.

Tuy nhiên, để có thể lăn bánh Honda City trên đường, khách hàng cần phải chi trả thêm những khoản chi phí khác ngoài số tiền mua xe ban đầu như: tiền thuế (mức phí giữa các tỉnh thành có sự khác nhau), lệ phí trước bạ, biển số, chi phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự, bảo hiểm vật chất, phí đăng kiểm và phí đường bộ,… 

Chỉ khi đảm bảo được đầy đủ giấy tờ cần thiết như trên thì bạn mới được lăn bánh cho chiếc xe của mình.

danh gia honda city 2018 muaxegiatot vn 16 - Giá bán của Honda City 2022 là bao nhiêu?

Giá bán của Honda City mới nhất hiện nay

Sự khác nhau giữa các mức thuế ở từng tỉnh thành trên cả nước

Sự chênh lệch giữa thuế phí ở các địa phương là khá lớn. Tại Hà Nội và 7 tỉnh thành khác như: Lào Cai, Lạng Sơn, Cao Bằng, Sơn La, Quảng Ninh, Hải Phòng, Cần Thơ có mức áp dụng mức lệ phí trước bạ cao nhất lên đến 12%, tiếp đến là Hà Tĩnh 11%. TP. Hồ Chí Minh và các khu vực còn lại lệ phí trước bạ ở mức 10%.

Chi phí biển số dành cho ô tô dưới 9 chỗ tại Hà Nội và TP.HCM lên đến 20 triệu đồng. Các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương, thành phố thuộc tỉnh, thị xã tiền làm biển là 1 triệu đồng. Ở những khu vực còn lại 200 nghìn đồng. Do sự khác biệt về phí trước bạ, chi phí làm biển số, cho nên dù có cùng một mẫu xe nhưng việc được đăng ký ở các địa phương khác nhau sẽ có mức giá chênh nhau tới hàng chục triệu đồng.

Như vậy có thể thấy rằng giá xe Oto Honda City lăn bánh ở Hà Nội là: 625 triệu (phiên bản 1.5E), 659 triệu đồng (phiên bản 1.5G) và 705 triệu đồng (phiên bản 1.5L).

Sau các loại thuế phí phải chi trả, giá lăn bánh của Honda City phiên bản mới tại TP.HCM là: 615 triệu đồng (phiên bản 1.5E), 648 triệu (phiên bản 1.5G) và 693 triệu đồng (phiên bản 1.5L).

noi that honda city 2018 muaxegiatot vn 15 - Giá bán của Honda City 2022 là bao nhiêu?

Honda City là dòng xe hơi được nhiều người yêu thích nhất hiện nay

Những tỉnh thành còn lại trên toàn quốc có phí trước bạ ở mức 10% sẽ có giá lăn bánh thấp hơn so với TP.HCM từ 19- 19,8 triệu đồng, bởi vì tiền biển số những khu vực này thấp hơn, chỉ từ 200 nghìn đến 1 triệu đồng. 

Từ những thông tin này, có thể thấy được rằng mức giá để lăn bánh Honda City 2022 có mức thấp nhất vào khoảng 595 triệu đồng.

Hiện nay, Honda City đang là đối thủ cạnh tranh nặng ký của các đối thủ như: Toyota Vios, Kia Soluto, Hyundai Accent,…

Honda City có những ưu nhược điểm ở phiên bản mới?

Ưu điểm của xe:

  • – Xe được thiết kế hiện đại, năng động
  • – Được trang bị những tính năng cao cấp như: màn hình cảm ứng 6,8 inch, âm thanh 8 loa, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, camera lùi, 6 túi khí,…
  • – Sở hữu động cơ mạnh mẽ, xe vận hành êm ái, khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội.

Nhược điểm:

  • – Điều khiển xe trong ngõ hẹp khá khó khăn bởi bán kính vòng xoay lớn
  • – Điều hòa làm mát ở trên xe khá chậm và không được sâu.

Có thể thấy rằng, Honda City 2022 thật sự là dòng xe có mức giá bán phù hợp dành cho gia đình bạn. Chắc chắn đây sẽ là mẫu xe được chờ đón nhất trong năm nay.

Tham khảo: Sự hoàn thiện vượt trội của Honda CRV 2022

5/5 - (1 bình chọn)