G: 08 3838 2080 Làm sao định cư Úc?
G: 099 6277 629 Điều kiện để được định cư Úc cần những gì?
G: 08 3838 2080 Những lý do nên chọn định cư tại Úc
G: 0996 277 629 Định cư tại Úc bạn sẽ có những quyền lợi gì ?
Làm sao định cư Úc?
Bên cạnh những thành tựu nổi bật về kinh tế, Úc còn được biết đến là xứ sở hạnh phúc bậc nhất toàn cầu với những điều kiện phát triển và lối sống tốt bậc nhất thế giới, Úc là thiên đường định cư ao ước của nhiều du học sinh cũng như người dân nước ngoài. Vậy Làm sao định cư Úc? Cần phải chuẩn bị gì để được định cư Úc? Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Dại Dương sẽ chia sẻ tất tần tật những vấn đề liên quan đến định cư Úc để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhằm chuẩn bị tốt nhất cho giấc mơ định cư Úc của mình.

Câu hỏi: Cảm ơn anh Bảo Anh đã dành thời gian tham gia chương trình. Để mở đầu chương trình, mời anh trả lời câu hỏi của bạn Cẩm Nhung ở Xuân Lộc, Đồng Nai. Bạn có gọi điện thoại đến chương trình và câu hỏi của bạn có nội dung như sau: “Chào chương trình, em thấy có rất nhiều người muốn định cư Úc, gia đình em cũng muốn cho em đi du học rồi tìm cách ở lại định cư Úc. Tuy nhiên, em vẫn còn rất là phân vân chưa biết phải làm thế nào, mong chương trình có thể cho em biết lý do nên định cư tại Úc?”
Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:
– Vâng, xin chào bạn Cẩm Nhung!
Úc không những được biết đến là xứ sở hạnh phúc bậc nhất toàn cầu bốn năm liên tiếp 2011 – 2014 theo đánh giá của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) mà còn được đánh giá là một quốc gia giàu có hàng đầu thế giới với ngành xuất khẩu tài nguyên, năng lượng, giáo dục, du lịch, tài chính ấn tượng, mức thu nhập bình quân và lương tối thiểu cao vượt trội so với khu vực…
Hơn nữa, Úc được công nhận là nước có nền giáo dục đạt chất lượng hàng đầu thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu.
Passport Úc nằm trong danh sách 10 passport mạnh nhất thế giới, có thể đi đến 140 nước trên thế giới mà không cần xin Visa. Ngoài ra, Úc còn có chính sách cho phép sở hữu 2 quốc tịch, do đó khi đã mang quốc tịch Úc bạn vẫn được quyền giữ quốc tịch Việt Nam.
Bên cạnh đó, môi trường sống thân thiện, chế độ phúc lợi tốt, điều kiện khí hậu thuận lợi, chính sách an sinh xã hội rất tốt, an ninh và môi trường sống được duy trì ở mức gần như hoàn hảo, biến Úc trở thành điểm đến hấp dẫn về điều kiện sống cho tất cả mọi người.
>>> Hãy liên hệ theo số điện thoại 08.3838 2080 – 099 6277 629 để được tư vấn hoặc truy cập vào fanpage: Du học Tân Đại Dương để biết thêm thông tin về việc lựa chọn trường và các ngành học nhé!

Câu hỏi: Xoay quanh chủ đề định Úc thì chị Minh Châu, sinh năm 1989 ở Gò Công, Tiền Giang có gửi câu hỏi đến chương trình và nhờ giải đáp, câu hỏi của bạn có nội dung là: “Chào chương trình, tôi biết là khi muốn định cư Úc phải xin được thẻ đinh cư, vậy chương trình có thể cho tôi biết rõ hơn về thẻ định cư này và nếu tôi xin được được thẻ định cư Úc thì tôi sẽ có được quyền lợi gì?” Vâng, xin mời anh Bảo Anh trả lời câu hỏi của chị Châu.
Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:
– Chào chị Châu! Tôi xin trả lời thắc mắc của chị như sau:
Thẻ định cư hay còn gọi là visa thường trú của Úc, “Skilled – Indepence (Residence) Visa”, cho phép sinh viên nước ngoài, hoặc những người đã hoàn thành khóa học của mình trong sáu gần nhất tại Úc và đang có thị thực tạm thời, đăng ký làm thẻ định cư.
Loại visa này sử dụng cách tính điểm để nộp đơn xin visa và xét duyệt. Visa này áp dụng khi người nộp đơn đủ điểm và không cần bảo lãnh từ người thân. Theo luật mới của Bộ di trú Úc, điểm đủ để được cấp visa thường trú của Úc là 60 điểm, thay vì 65 điểm như trước đây.
Và khi được cấp thẻ định cư, chị sẽ có những quyền lợi như:
– Sống và làm việc, định cư Úc lâu dài
– Học tập và đóng học phí như người dân Úc
– Nhận trợ cấp chăm sóc sức khỏe thông qua Medicare và Chương Trình Dược phẩm (PBS)
– Trợ cấp an sinh xã hội nhất định
– Đủ điều kiện nhập quốc tịch Úc (các tiêu chí đủ điều kiện cư trú)
– Bảo trợ, bảo lãnh người khác để làm thường trú.
>>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương các bạn nhé :http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Câu hỏi: Tiếp theo, vấn đề liên quan đến định cư Úc là câu hỏi của bạn Nhã Trân ở Vũng Liêm, Vĩnh Long với nội dung như sau: “Chào chương trình, qua tìm hiểu thì em được biết Úc là một thiên đường về học tập, làm việc và định cư. Vì thế, làm sao để có thể định cư Úc, mong chương trình có thể chia sẻ vấn đề này cho em. Em cảm ơn!”
Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:
– Chào bạn!
Được thụ hưởng nền giáo dục và hệ thống an sinh xã hội quá tốt tại Úc là mơ ước của biết bao người, có nhiều con đường dẫn đến cơ hội định cư Úc, như:
Định cư Úc theo diện tay nghề: Diện này còn gọi là Skilled Independent Visa (subclass 189).
Úc có chính sách thu hút người tài để xây dựng đất nước, vì thế đây là con đường phổ biến nhất dành cho các bạn có trình độ và bằng cấp đủ tiêu chuẩn, đây là đường phổ biến nhất dành cho các bạn có trình độ và bằng cấp đủ tiêu chuẩn.
Định cư theo diện công ty bảo lãnh:
Nếu bạn xin visa bằng con đường này có nhiều lợi thế vì chính phủ Úc có các chính sách ưu tiên hơn cho diện visa định cư do công ty bảo lãnh. Các nhà tuyển dụng sẽ được hỗ trợ trong việc tìm kiếm những tay nghề cho các vị trí quan trọng mà công ty chưa thể tìm thấy trong thị trường lao động trong nước. Việc này sẽ giúp bảo vệ nhân công của Úc, giúp họ bớt phải cạnh tranh với người dân nhập cư không có việc làm ổn định.
Câu hỏi: Ở trên thì anh Bảo Anh có chia sẻ: các bạn có cơ hội được định cư Úc nếu chọn học ngành phù hợp với nhu cầu nhập cư của Úc theo danh sách SOL, thì bạn Thanh Tùng, ở thành phố Hồ Chí Minh có gửi câu hỏi liên quan đến danh sách SOL và nhờ trả lời, câu hỏi của bạn là: “Em đang học lớp 12 của trường THPT Võ Thị Sáu, em dự định học hết lớp 12 sẽ du học Úc và em cũng muốn định cư Úc sau khi học xong. Em có tìm hiểu thì được biết Bộ di trú có đưa ra danh sách các ngành nghề cho phép định cư Úc SOL thì chương trình có thể nói rõ về danh sách SOL được không ạ?”
Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:
Vâng, để dễ dàng định cư Úc sau khi du học, bạn phải thật sự thông minh trong việc lựa chọn một ngành nghề phù hợp đầu tiên là với chính bản thân bạn, sau đó là phù hợp với danh sách tay nghề định cư SOL để tăng cơ hội việc làm và định cư Úc.
Bộ Di Trú và Bảo vệ Biên giới (DIBP) đã công bố Danh sách Tay nghề Định cư mới (Skilled Occupations List – SOL), sẽ có hiệu lực từ 1/7/2016.
Các bạn muốn tìm kiếm cơ hội định cư Úc thì có thể theo các loại visa sau:
– 189 (Skilled Independent Visa)
– 489 (Family Sponsored Points Tested/ Skilled Regional Provisional Visa)
– 485 (Graduate Temporary Visa)
Để có được những visa này, bạn cần chứng minh được mình có một kỹ năng hay tay nghề trong Skilled Occupations List – SOL.
Bộ Di trú cũng công bố danh sách cần bảo trợ (Consolidated Sponsored Occupations List – CSOL) trong dịp này, dành cho các hồ sơ xin visa subclass:
– 190 (Skilled Nominated Visa)
– 457 (Temporary Work Skilled Visa)
– 186 (Employer Nominated Scheme)
Nếu các bạn muốn biết thêm về định cư Úc, cũng như bất kì thắc mắc về quy trình thủ tục hồ sơ xin visa du học, thì đừng ngần ngại mà hãy liên lạc ngay với chúng tôi, công ty tư vấn du học Tân Đại Dương theo địa chỉ bên dưới nhé:
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG
Tại TP.HCM
CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định):
ĐT: 08.3848 4879 – 0989 006 890
CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema):
ĐT: 08.3838 2080 – 01665 157 271.
Tại Nha Trang
CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa:
ĐT: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang):
LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI.